Một quán cafe muốn tồn tại thì ngoài không gian quán, mùi vị còn cần chú trọng vào chính sách marketing để khách hàng có thể biết đến quán. Những chiến lược quảng cáo quán cafe dưới đây đơn giản nhưng lại thú vị và bổ ích, bạn sẽ muốn thực hiện ngay cho coi.

1. Đưa quán cà phê vào trong bảng xếp hạng danh mục tìm kiếm địa phương

Mỗi ngày, khách hàng tại địa phương đang tìm kiếm trực tuyến cho các quán cafe lý tưởng để hẹn hò thư giãn, nhưng quán cà phê của bạn có đang hiển thị trên những kết quả đó không?

Trước tiên bạn cần thực hiện các công đoạn tìm kiếm về quán cafe của mình trên Google ở khu vực xung quanh để xem kết quả nhận được. Quán cà phê của bạn xếp hạng nào trên trang kết quả tìm kiếm? Nếu quán cà phê của bạn có kết quả xếp hạng thấp hoặc thậm chí không được xếp hạng, thì bạn nên tìm cách cải thiện việc tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm địa phương.

phan-tich-cac-chien-luoc-marketing-cho-quan-cafe-khong-the-xem-thuong1

Quán cà phê của bạn cần có trong danh mục tìm kiếm địa phương để thu hút khách hàng dễ dàng hơn.

2. Hiển thị hình ảnh quán cafe trên kênh truyền thông mạng xã hội

Kênh truyền thông mạng xã hội là một công cụ mạnh mẽ mà các quán cà phê có thể sử dụng để kết nối với khách hàng. Số lượng người dùng hoạt động trên các mạng xã hội là rất lớn. Facebook có hơn một tỷ người sử dụng, Instagram có hơn 400 triệu người dùng, Twitter có hơn 300 triệu người, và Snapchat đang trở nên phổ biến với hơn 150 triệu người dùng.

Nội dung trực quan, chẳng hạn như hình ảnh và video, gợi lên sự tương tác nhiều nhất từ người dùng phương tiện truyền thông xã hội, do đó, một trong những cách tốt nhất để quảng bá quán cà phê trực tuyến của bạn là sử dụng những bức ảnh chất lượng cao.

3. Khuyến khích khách hàng đánh giá trực tuyến quán cafe của bạn

phan-tich-cac-chien-luoc-marketing-cho-quan-cafe-khong-the-xem-thuong2

Khách hàng đánh giá quán cà phê trên website hay fanpage, hoặc các trang mạng xã hội có tác dụng gây dựng lòng tin với những khách hàng tiềm năng.

Các trang web đánh giá của người tiêu dùng, rất quan trọng đối với danh tiếng trực tuyến của quán cafe. Bạn có thể nghĩ rằng các trang đánh giá của người tiêu dùng như một hình thức truyền miệng khác. Bạn cần phản hồi các bài đánh giá của khách hàng một cách lịch sự, cho dù bài đánh giá có tích cực hay tiêu cực, bạn cũng nên khuyến khích khách hàng để lại đánh giá bằng cách tặng quà cho họ.

4. Tạo trang đích phù hợp với quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm

Trang đích cho phép những người tìm kiếm trên Google kết nối ngay từ quảng cáo của bạn đến trang web hoặc fanpage của quán cà phê của bạn. Bạn nên thiết kế trang đích chất lượng cao, phù hợp với quảng cáo trên các kết quả tìm kiếm của bạn.

5. Quảng bá phiếu giảm giá trực tuyến cho quán cafe

Cung cấp các phiếu giảm giá và chương trình giảm giá cho quán cà phê của bạn luôn là một cách dễ dàng để thu hút khách hàng. Nơi phù hợp để quảng cáo phiếu giảm giá và giảm giá trực tuyến chính là trang web hay fanpage của quán cafe. Các chương trình khuyến mại có thể áp dụng tùy vào từng thời điểm, tùy từng giai đoạn khác nhau sao cho phù hợp nhất có thể.

phan-tich-cac-chien-luoc-marketing-cho-quan-cafe-khong-the-xem-thuong3

Áp dụng các chương trình khuyến mãi là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất và giúp làm tăng độ trung thành của khách hàng với quán cà phê.

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, việc áp dụng các chiến lược marketing truyền thống (như chọn địa điểm mở quán cafe và thiết kế phong cách quán cà phê) và truyền thông dựa vào truyền miệng là rất cần thiết.

​Tuy nhiên, nếu không muốn đối thủ cạnh tranh nhanh chóng vượt mặt quán cà phê của bạn, thì cũng cần lưu ý đến nhiều yếu khác như: chất lượng đồ uống, không gian bắt mắt, giá cả phù hợp… Và trên đây là một vài cách hay về chiến lược marketing online có thể giúp quán cà phê của bạn kinh doanh tốt hơn, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

​Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý hữu ích khi muốn quảng cáo nhà hàng tiệc cưới. Chúc bạn sớm đạt được thành công như mong đợi!

Nếu chưa có kinh nghiệm và muốn quảng cáo nhà hàng mới mở một cách toàn diện và hiệu quả nhất thì triển khai chiến dịch quảng cáo chi tiết cùng ONESE sẽ là sự lựa chọn mang lại kết quả cao. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường chinh phục thành công!

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế web nhà hàng cho hơn 2.000 nhà hàng, tư vấn quảng cáo cho trên hơn 300 nhà hàng mỗi năm với các dịch vụ quảng cáo trọn gói chỉ từ 5 triệu mỗi tháng, các dịch vụ thiết kế web từ  4 triệu với đầy đủ tính năng và hỗ trợ viết thông tin ấn tượng.

​Để được tư vấn và triển khai quảng cáo, truyền thông cho nhà hàng, cà phê hiệu quả, doanh nghiệp vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn quảng cáo để được tư vấn hiệu quả.

ONESE –  Digital Marketing Agency
​​”Bí quyết marketing nhà hàng vượt qua khủng hoảng

TƯ VẤN MARKETING NHÀ HÀNG:  028 6292 1313
Email: qc@quangcaonhahang.com
Website: www.quangcaonhahang.com
Địa chỉ: 140B Bạch Đằng, P2, Tân Bình, TP HCM

Để lại bình luận của bạn!