Nhà hàng nhỏ có ngân sách eo hẹp không có nghĩa là những nỗ lực marketing nhà hàng của bạn cũng sẽ đem lại thành công ít. Trên thực tế, có một số cách hiệu quả để quảng bá cho một doanh nghiệp đòi hỏi ít vốn đầu tư. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Truyền thông xã hội và viết blog

kham-pha-chien-luoc-marketing-nha-hang-nho-hieu-qua-va-it-ton-chi-phi-01

Marketing online nhà hàng là điều được nhắc đến rất nhiều trong nền kinh doanh hiện đại, nó phù hợp cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ.

  • Truyền thông xã hội cho nhà hàng

Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp thị doanh nghiệp nói chung, và tiếp thị nhà hàng nói riêng. Phương pháp này đem lại hiệu quả về chi phí, dễ thực hiện và thực sự có thể giúp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi.

Tất cả những gì  bạn cần làm là thiết lập tài khoản Facebook, Twitter hoặc Instagram cho nhà hàng của mình, thường xuyên đăng nội dung có liên quan và bạn sẽ thấy sự gia tăng rất lớn trong sự thành công của doanh nghiệp.

Dưới đây là một mẹo đơn giản để giúp cho các nỗ lực tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn luân phiên xoay vòng: Sau khi thiết lập tài khoản mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình, hãy khuyến khích bạn bè và thành viên gia đình “like” trang của bạn.

Bằng cách đó, về cơ bản, họ đã chia sẻ với bạn bè về nhà hàng của bạn, và bạn bè của bạn bè bạn sẽ lại chia sẻ với bạn bè khác của họ… và càng có nhiều người nghe về nhà hàng của bạn thì cơ hội thành công càng cao.

  • Viết blog cho nhà hàng

Viết blog nhà hàng là một cách hiệu quả để quảng cáo nhà hàng trong một khoản ngân sách eo hẹp. Chỉ cần tạo dựng một blog cơ bản có nội dung tươi mới, liên quan và thu hút sự chú ý (hình ảnh về thực phẩm của bạn, bài đăng về các sự kiện thú vị sắp tới, các mục mới trong menu…).

Quảng bá blog trên trang web và trên hồ sơ các trang mạng xã hội của bạn. Bạn sẽ không tin rằng mình có thể kiếm được bao nhiêu từ một blog cơ bản đâu.

Google Places cho nhà hàng

kham-pha-chien-luoc-marketing-nha-hang-nho-hieu-qua-va-it-ton-chi-phi-02

Dịch vụ lập bản đồ cho nhà hàng này cho phép người dùng Google dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp trong khu vực địa phương của họ. Nó rất nhanh chóng và dễ thực hiện, và ngân sách đòi hỏi cũng dễ chịu mà thôi. Vì vậy, hãy thiết lập Google Places cho nhà hàng của bạn, để thực khách có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ khi tìm kiếm trên google.

Tài trợ sự kiện từ thiện-chiến lược marketing nhà hàng hay

Tài trợ cho các sự kiện từ thiện mang lại một tình huống đôi bên cùng có lợi cho các nhà hàng và người hưởng từ thiện.  Đây là một trong những cách tốt nhất để nhà hàng giúp đỡ cộng đồng và nâng cao uy tín của mình với người dân.

Phòng thương mại địa phương thường biết về tất cả các sự kiện từ thiện tại địa phương. Hãy hỏi xem họ có cần đồ ăn thức uống để cung cấp cho sự kiện nào đó hay không.

Thay vì trả tiền cho việc tiếp thị, bạn phải trả chi phí cho thức ăn, nhưng phụ phí duy nhất khác phát sinh chỉ là bỏ công sức ra để làm việc. Bạn nên lựa chọn những sự kiện nhỏ, với quy mô phù hợp với điều kiện của nhà hàng mình.

Hợp tác với một doanh nghiệp địa phương khác

Các mối quan hệ đối tác là một cách tuyệt vời để bạn có thể tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp khác, từ đó phát triển doanh nghiệp của riêng bạn. Mục đích là tìm đến các doanh nghiệp đang cần thức ăn cho một sự kiện hoặc cho một cái gì đó họ đang làm. Bạn có thể thức ăn miễn phí hoặc với giá ưu đãi để đổi lấy sự tiếp xúc với khán giả của họ.

Các đối tác tiềm năng bao gồm:

  • Đài phát thanh
  • Đài truyền hình
  • Đại lý ô tô
  • Và nhiều doanh nghệp khác nữa

Viết bài PR nhà hàng theo địa phương

kham-pha-chien-luoc-marketing-nha-hang-nho-hieu-qua-va-it-ton-chi-phi-03

Cách số 3 và số 4 nếu được kết hợp tốt với điểm cuối cùng này sẽ giúp bạn kết nối với báo chí địa phương. Họ có lượng khán giả đông đảo, đó là những người sẽ muốn đến nhà hàng của bạn một khi họ biết bạn tồn tại.

Nếu bạn đang tổ chức hoặc tài trợ cho một sự kiện, hay đang làm từ thiện, tham gia các hoạt động cộng đồng… đừng quên thông báo với đài phát thanh, truyền hình và các tòa soạn báo địa phương. Cho họ biết điều gì đang xảy ra và đề nghị cung cấp cho họ một câu chuyện thú vị để khai thác.

Một khi bạn có địa chỉ liên lạc (số điện thoại, email, vv) của bất cứ cơ quan báo chí truyền thông nào, hãy giữ lại chúng để có thể dễ dàng liên lạc lại sau.

Tóm lại

Chỉ vì bạn có một ngân sách nhỏ không có nghĩa là bạn phải giải quyết bằng các phương pháp marketing nhỏ lẻ. Với những chiến lược quảng cáo nhà hàng đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí này, bạn sẽ phải bất ngờ trước những gì mình thu lại được!

Theo gcontent.net

Giải Pháp Quảng Cáo, Marketing Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Sự kết hợp giữa con người và công nghệ thông tin trên nền tảng internet đã mang tới những giải pháp marketing hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tự hào là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp marketing, quảng cáo nhà hàng, ẩm thực, chuỗi cửa hàng ăn, cà phê cũng như quán bar. Với hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai cho hơn 1.000 doanh nghiệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn mang tới những thành công vượt trội về thương hiệu và doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. Tham khảo các dịch vụ marketing nhà hàng Tại Đây.

ONESE –  Digital Marketing Agency
​​”Bí quyết marketing nhà hàng vượt qua khủng hoảng“

TƯ VẤN MARKETING NHÀ HÀNG:  028 6292 1313
Email: qc@quangcaonhahang.com
Website: www.quangcaonhahang.com
Địa chỉ: 140B Bạch Đằng, P2, Tân Bình, TP HCM

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.