Ngành F&B đang ngày càng phát triển và tạo nên những thành công nhất định. Tuy vậy, vào thời điểm dịch bệnh như hiện nay, ngành F&B đang chịu sự ảnh hưởng không nhỏ, gây nên những vấn đề cần giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Khái niệm về ngành F&B

chien-luoc-marketing-f-b-hieu-qua

F&B là từ viết tắt của Food and Beverage Service, đây là một ngành nghề dịch vụ chủ yếu phục vụ về ẩm thực cho thị trường. Hầu hết các ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn đều không thể thiếu bộ phận F&B để đáp ứng nhu cầu ăn uống khi khách hàng sử dụng dịch vụ. F&B còn có thể là những chuỗi cửa hàng nhỏ lẻ kinh doanh lĩnh vực ẩm thực phục vụ nhu cầu khách hàng.

Vai trò của ngành F&B

Ngành F&B có vai trò rất quan trọng đối với đời sống xã hội, nó có nhiều vai trò khác nhau vừa đem lại lợi ích cho khách hàng, vừa đem lại doanh thu cho cửa hàng và phát triển thương hiệu.

Đáp ứng các nhu cầu ăn uống của khách hàng

Vai trò đầu tiên và cũng là then chốt của ngành F&B là đáp ứng các nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống của mọi người trong cuộc sống. Ăn, ở, đi lại đều là những nhu cầu thiết yếu của một người và ngành F&B được sinh ra để đáp ứng những nhu cầu về ăn uống đó. Hầu hết ngành F&B thường đi kèm với dịch vụ về nhà hàng, khách sạn để đảm bảo sinh hoạt thuận tiện nhất cho khách hàng.

chien-luoc-marketing-f-b-hieu-qua

Đảm bảo doanh thu cho cửa hàng

Trong các khách sạn, nhà hàng, dịch vụ F&B có thể sẽ là dịch vụ đem lại nguồn thu cao cũng như có tiềm năng thúc đẩy doanh thu mạnh mẽ. Còn đối với những cửa hàng nhỏ lẻ kinh doanh chính là F&B thì tất nhiên đây là nguồn thu chính để đảm bảo doanh thu của họ. Ngành F&B có thể phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng trong việc cho thuê các dịch vụ ăn uống.

Gia tăng sự phát triển của thương hiệu

Việc có một dịch vụ F&B tốt, tạo được ấn tượng riêng sẽ giúp gia tăng sự phát triển cho thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ thường xuyên sử dụng dịch vụ tại những quán quen, có chất lượng đồ ăn tốt, phục vụ chuyên nghiệp để lại ấn tượng với họ. Chỉ cần bạn có sản phẩm, dịch vụ tốt thì khách hàng cũng chính là những người sẽ lan tỏa mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn.

chien-luoc-marketing-f-b-hieu-qua

Chiến lược marketing hiệu quả cho ngành F&B

Thông thường, các doanh nghiệp đều sẽ triển khai dịch vụ F&B theo hai hình thức offline và online. Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay thì hầu hết doanh nghiệp F&B đều chuyển hướng sang phát triển theo hình thức online. Để kinh doanh ngành F&B thì các doanh nghiệp cần xây dựng những chiến lược marketing phù hợp cũng như đánh giá, thay đổi hàng ngày.

Xây dựng thương hiệu vững chắc

Để cạnh tranh được lâu dài hơn trong ngành F&B thì hầu hết các doanh nghiệp đều cần định vị thương hiệu một cách rõ ràng cũng như phát triển mạnh mẽ thương hiệu đó. Đặc biệt, doanh nghiệp cần tạo sự nổi bật cũng như gây ấn tượng để khách hàng ghi nhớ và chú ý đến thương hiệu của bạn trong hàng loạt các thương hiệu khác. Lúc này, doanh nghiệp cần xác định cụ thể các sản phẩm, mô hình kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu để có thể xây dựng được thương hiệu phù hợp nhất. Chú trọng vào các bộ nhận diện thương hiệu hoặc quy cách đóng gói sản phẩm thống nhất cũng sẽ đem lại hiệu quả đáng kể khi kinh doanh.

Đẩy mạnh truyền thông online

chien-luoc-marketing-f-b-hieu-qua

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển, việc xây dựng các kênh truyền thông online và phát triển chúng vững mạnh là một điều không thể thiếu. Sức mạnh của truyền thông online có thể sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với vô số khách hàng tiềm năng khác phù hợp với thương hiệu. Lựa chọn kênh truyền thông online phù hợp cũng là điều doanh nghiệp cần lưu ý để các chiến dịch triển khai đạt hiệu quả cao nhất.

Khiến khách hàng nhớ đến bạn

Đối với ngành F&B, để khách hàng ghi nhớ và có ấn tượng tốt với bạn chính là đưa sản phẩm tốt nhất với dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp cần nghiên cứu thị trường cụ thể cũng như theo dõi những gì đối thủ đang thực hiện từ đó phân tích và đưa ra các ý tưởng khác biệt hơn nữa. Đầu tư vào các ấn phẩm phục vụ kinh doanh đồng bộ với thương hiệu cũng là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu hơn. việc tốt nhất để khách hàng có thể nhớ đến bạn chính là đưa sản phẩm tốt nhất, ấn tượng nhất vào trong tâm trí khách hàng. Tăng khả năng nhận diện bằng thiết kế bao bì hay logo thương hiệu cũng là cách giúp bạn bước gần hơn đến tháp nhu cầu của khách hàng.

Liên kết với các nền tảng 

Liên kết với các đối tác khác có thể hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn đạt được nhiều hiệu quả hơn. Như trong thời gian dịch bệnh bùng phát, việc liên kết các nền tảng giao hàng hoặc thanh toán ví điện tử cũng là một cách khôn ngoan để tạo sự thuận tiện hơn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Kết hợp với các thương hiệu nổi bật đã có trên thị trường cũng là cách tốt giúp thương hiệu của bạn trở nên uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Theo printgo.vn

​​​​​​Giải Pháp Quảng Cáo, Marketing Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Sự kết hợp giữa con người và công nghệ thông tin trên nền tảng internet đã mang tới những giải pháp marketing hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tự hào là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp marketingquảng cáo nhà hàng, ẩm thực, chuỗi cửa hàng ăn, cà phê cũng như quán bar. Với hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai cho hơn 1.000 doanh nghiệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn mang tới những thành công vượt trội về thương hiệu và doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. Tham khảo các dịch vụ marketing nhà hàng Tại Đây.

ONESE –  Digital Marketing Agency
​​”Bí quyết marketing nhà hàng vượt qua khủng hoảng“

TƯ VẤN MARKETING NHÀ HÀNG:  028 6292 1313
Email: qc@quangcaonhahang.com
Website: www.quangcaonhahang.com
Địa chỉ: 140B Bạch Đằng, P2, Tân Bình, TP HCM

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.